NƯỚC CỜ ĐẦU TƯ KHÁC BIỆT CỦA NHÀ ĐẦU TƯ GIAI ĐOẠN CUỐI NĂM 2022

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua”

Năm 2022 được đánh giá là năm bản lề cho giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Trong khoảng thời gian đó, các kênh đầu tư đều ghi nhận nhiều diễn biến thăng trầm. 

Hiện tại, dù đã đi được 1/2 chặng đường nhưng nửa cuối năm 2022 vẫn được các chuyên gia kinh tế đánh giá là sẽ tiếp tục trầm lắng.

Bên cạnh những ảnh hưởng từ các yếu tố vĩ mô, chính sách thì hậu quả từ đại dịch Covid-19 cũng như cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có xu hướng dừng lại đang tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu. 

Thị trường chứng khoán “đỏ lửa” khi nhiều cổ phiếu trong nhóm trụ cột sụt giảm mạnh thời gian qua, tiền ảo lao dốc khiến nhiều người mất trắng tài sản chỉ trong nháy mắt, lãi suất tiết kiệm tuy có tăng song vẫn ở mức thấp… Diễn biến thị trường không mấy sáng sủa khiến nhà đầu tư loay hoay tìm nơi rót vốn nửa cuối năm 2022.

Nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm đến chiến lược “phòng thủ” với vàng. Tuy vậy, theo nhiều nhà đầu tư, vàng chỉ nên được coi là kênh trú ẩn thay vì kênh kiếm lời. Trên thế giới, giá vàng từ đầu năm đến nay tăng rất ít trong khi giá vàng trong nước biến động khó lường do chênh lệch quá cao so với giá thế giới.

Trong bối cảnh đó, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh mà các nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin. Đặc biệt, với chiến lược nhà ở 2021 – 2023 đang dần hoàn thiện, đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là một trong 3 đột phá chiến lược đầu tư công được thúc đẩy mạnh – yếu tố quan trọng hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản thời gian tới.

Nhưng dù được nhận định là kênh đầu tư an toàn và lâu dài trong giai đoạn hiện tại, các nhà đầu tư lại gặp khó trong việc tiếp cận vốn ngân hàng do chính sách kiểm soát chặt chẽ với tín dụng bất động sản (BĐS) của Ngân hàng Nhà nước. Đây cũng là một lý do khiến các nhà đầu tư khó tiếp cận sản phẩm BĐS giá trị cao (trên 12-15 tỷ).

Trong khi đó, phân khúc nhà vườn sinh thái thu hút mạnh đầu tư

KHU VƯỜN SINH THÁI LA NGÀ LAKE VIEW

Theo các chuyên gia, thị trường đang trong giai đoạn sàng lọc và đây là cơ hội cho những sản phẩm mang lại giá trị thực cho nhà đầu tư, pháp lý minh bạch, giá bán phù hợp với tài chính của số đông.

Đó cũng là lý do đưa Khu vườn sinh thái La Ngà Lake view trở thành một trong những dự án thu hút nhà đầu tư tại thị trường đầy tiềm năng Đồng Nai hiện nay – Kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư