NÊN ĐẦU TƯ BĐS THEO HÌNH THỨC NÀO TRONG THỜI KỲ LẠM PHÁT

Từ trước tới nay, bất động sản đã được xem là một khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát, hay “hàng rào chống lạm phát” tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào trong thời kỳ suy thoái cũng sẽ tạo ra lợi nhuận. Điều đó nói lên rằng giới đầu tư cần xây dựng một chiến lược để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa cơ hội đầu tư.

Với việc áp lực từ lạm phát đang tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, làm thế nào các nhà đầu tư có thể sử dụng các phương tiện đầu tư này cho bất động sản để kiếm tiền? Dưới đây là một số phương pháp đầu tư được giới đầu tư quan tâm và sử dụng nhiều trong thời kỳ lạm phát.

Mua và nắm giữ

Phương pháp mua và nắm giữ là phương pháp đầu tư điển hình cho các nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư bất động sản. Đó là cách đầu tư đơn giản nhất. Phương pháp đòi hỏi một người phải mua một tài sản và nắm giữ nó trong nhiều năm để chờ đợi cơ hội tăng giá trị.

Theo lý thuyết, giá bất động sản thường tăng lên theo thời gian. Vì vậy, nếu một người mua có đủ khả năng nắm giữ bất động sản trong dài hạn, vượt qua thời kỳ lạm phát, giá trị bất động sản có thể tăng.

Mua và cho thuê

Mua và cho thuê là một chiến lược khác mà các nhà đầu tư cá nhân thực hiện với một tài sản bất động sản. Trong trường hợp này, một nhà đầu tư mua bất động sản với mục đích cho thuê, tạo ra thu nhập thặng dư và dòng tiền ổn định trong suốt thời gian của hợp đồng cho thuê.

Loại hình đầu tư này cần nhiều bí quyết hơn là hình thức mua và nắm giữ. Để thành công khi đầu tư cho thuê, nhà đầu tư cần phải tính đến trường hợp không có khách thuê nhà, chi phí bảo trì và bảo dưỡng cũng như bất kỳ chi phí nào khác liên quan tới bất động sản và bảo hiểm.

Lợi ích từ hình thức đầu tư mua và cho thuê bất động sản là thị trường này luôn có nhu cầu cao và lợi nhuận từ khoản cho thuê nhiều khả năng tiếp tục tăng để theo kịp chi phí lạm phát.

Mua đi – bán lại

Mua đi – bán lại là một cách kiếm tiền nhanh chóng trên thị trường bất động sản nếu nhà đầu tư có bí quyết và chiến lược rõ ràng. Để loại hình đầu tư này hoạt động hiệu quả, nhà đầu tư cần tìm một bất động sản có giá trị thấp hơn giá trị thị trường, sửa chữa và bảo dưỡng rồi sau đó bán lại với mức giá cao hơn.

Trong thời kỳ lạm phát, hình thức mua đi bán lại vẫn được nhiều nhà đầu tư sử dụng bởi những người có điều kiện về kinh tế thường có xu hướng mua thêm nhà hoặc đất để giữ tiền nên đôi khi việc mua đi bán lại còn diễn ra nhanh hơn thời kỳ không lạm phát.