TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN SINH THÁI

Hiện nay, số lượng các khu đô thị sinh thái tại Việt Nam đang phát triển. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là xu hướng mới thu hút nhiều người mua để ở và hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, tiềm năng.

Triển vọng lạc quan

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam được dự đoán sẽ tăng 4,9% trong năm nay. Trong quý I, nền kinh tế tăng trưởng 3,82% so với cùng kỳ năm trước. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cũng dự báo, đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng dự kiến 7,3% vào năm 2021.

Với những triển vọng tích cực nói trên, giới chuyên môn đánh giá Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế. Đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19 và đây là tín hiệu quan trọng để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Dịch bệnh vừa qua cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nhìn lại và cơ cấu danh mục đầu tư của mình theo hướng lợi nhuận tương đối nhưng bền vững, ít chịu biến động bởi những sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát.

Giới chuyên gia nhận định, tâm lý nhà đầu tư hiện đã có những thay đổi đáng kể, họ đang có xu hướng thận trọng. Thị trường chứng khoán đang diễn biến khó lường, lãi suất tiền gửi ngân hàng liên tục giảm, giá vàng dù tăng nhưng tương lai khó đoán định. Trong bối cảnh đó, bất động sản được đánh giá là kênh “trú ẩn” an toàn và mang lại tiềm năng sinh lời lớn cho dòng vốn của nhà đầu tư không chỉ trong ngắn hạn, mà cả trong trung và dài hạn.

Bất động sản vẫn luôn được giới đầu tư xem là kênh sinh lời an toàn và hấp dẫn.

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, trong những biến động như: Thiên tai, dịch bệnh; các nhà đầu tư có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn, nhờ biên lợi nhuận tương đối hấp dẫn so với các loại tài sản khác.

Đồng tình với quan điểm này, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao bộ phận đầu tư Savills Việt Nam đánh giá, trong thời điểm khó khăn với nhà đầu tư thì với một bộ phận các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản thì đây lại là cơ hội rất lớn.

 

Bỏ vốn vào đâu?

Dù được đánh giá là kênh đầu tư sẽ bật trở lại rất nhanh khi kinh tế phục hồi, song phân khúc và địa bàn đầu tư là nhân tố quyết định “được” hay “mất” đối với nhà đầu tư. Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Cấp cao bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam của JLL cho biết, trong bối cảnh kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư thường ưu tiên giữ nguồn vốn và chỉ tập trung vào các thị trường họ đã am hiểu.

Trong các phân khúc, bất động sản đô thị sinh thái ở vùng lân cận các đô thị lớn đang được xem là lựa chọn sáng giá nhất. Theo giới chuyên gia, phát triển đô thị sinh thái là xu hướng đã phổ biến trên thế giới và làn sóng này đang bắt đầu lan tỏa tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19, khi mong muốn được sống xanh, sống khỏe càng trở nên thiết yếu, loại hình này càng chứng tỏ được lợi thế.

“Nơi này đáp ứng được tiêu chí yên tĩnh nhưng vẫn đủ gần để di chuyển về trung tâm thành phố hay sân bay Long Thành trong tương lai. Vậy nên, đây sẽ là địa chỉ an cư lý tưởng của giới doanh nhân và những người thành đạt” Một chuyên gia bất động sản phân tích, bất động sản sinh thái thông minh với xu hướng sống như nghỉ dưỡng là hướng kinh doanh đang được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh, các kênh đầu tư như: Vàng, chứng khoán có tính mạo hiểm thì những sản phẩm bất động sản dạng này chứng tỏ được sức hấp dẫn hơn cả.

Khu vườn sinh thái La Ngà Lakeview là sự an cư lý tưởng đồng thời tạo nên nhịp sống xanh thi vị dành cho mỗi người muốn có cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên. 

La Ngà Lakeview tọa lạc tại xã La Ngà và xã Phú Ngọc huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai là tọa điểm rất gần với trung tâm Hồ Chí Minh thuận tiện di chuyển đi về trong ngày. Vừa tận hưởng được cuộc sống sinh thái vừa kiếm thêm nguồn thu nhập từ việc khai thác kinh tế tại đây. La Ngà Lakeview chính là nơi bạn nên sở hữu cho bản thân và gia đình trong thời điểm hiện tại và cả tương lai..