Hoàn thành nâng cấp quốc lộ 80 ở miền Tây

Hoàn thành nâng cấp quốc lộ 80 ở miền Tây

Quốc lộ 80 đoạn từ huyện Kiên Lương đến TP Hà Tiên được mở rộng lên 11 m, không còn chi chít “ổ gà”, “ổ voi” sau khi nâng cấp với kinh phí 300 tỷ đồng.

Ngày 28/8, ông Châu Hùng Kỳ, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kiên Giang, cho biết dự án nâng cấp quốc lộ 80 hoàn thành trước một tháng so với kế hoạch, tạo thuận lợi để người dân về quê, du lịch lễ 2/9.

Quốc lộ 80 qua Kiên Giang trước và sau khi nâng cấp.

Đoạn quốc lộ được nâng cấp dài 15 km từ thị trấn Ba Hòn, huyện Kiên Lương đến nút giao thông quốc lộ N1, TP Hà Tiên. Đây là đoạn hư hỏng nặng nhất của tuyến quốc lộ 80 với hàng trăm “ổ gà”, “ổ voi” được giới tài xế gọi là “con đường đau khổ”.

Sau nâng cấp, mặt đường mở rộng 11 m, cùng hệ thống biển báo, thoát nước hai bên. Ngoài ra, đoạn quốc 80 từ Rạch Giá đi Hà Tiên cũng được “dặm vá” các vị trí hư hỏng mặt đường, đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương - Hà Tiên sau nâng cấp. Ảnh: Ngọc Tài

Quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương – Hà Tiên sau nâng cấp.

Quốc lộ 80 dài 215 km, là tuyến quan trọng nối các tỉnh phía tây Đồng bằng sông Cửu Long, chạy qua Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang. Riêng đoạn qua tỉnh Kiên Giang dài 130 km, là tuyến huyết mạch trong vận chuyển hàng hóa cũng như kết nối các điểm du lịch ở TP Hà Tiên.