BĐS NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ? TIỀM NĂNG LỚN CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG HIỆN NAY

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng hiện nay

 

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trở nên quen thuộc với tất cả quốc gia phát triển, khi người dân ở nơi này có tiền họ sẽ kiếm tìm những khu du lịch để đầu tư tiền vào đó. Tuy nhiên tại Việt Nam thì định nghĩa Bất động sản nghỉ dưỡng còn khá xa lạ. Vậy loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những loại hình Bất động sản như biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ, thậm chí là túp lều, hoặc hình thức khác được xây dựng tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sau đó bán lại cho các tổ chức, cá nhân hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. 

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại sản phẩm Bất động sản đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp cộng tác với các thương hiệu lớn nhằm gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách vững bền.

Những loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Biệt thự đồi

Bất động sản nghỉ dưỡng Biệt thự đồi

Được xây dựng trên đồi, được bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp.

Phong cách thiết kế: Biệt thự trên đồi thường tận dụng không gian xanh và rộng của thiên nhiên làm điểm nhấn.

Vị trí đặc trưng: Nằm trong không gian của đồi núi, hoặc tọa lạc trên sườn đồi với tầm nhìn toàn cảnh biển

Biệt thự sông, hồ:

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự sông, hồ

Được xây dựng quanh những khu hồ núi có phong cảnh tuyệt đẹp, hội tụ linh khí và phong thủy mang vận hội và sức khỏe rất tích cực cho chủ sở hữu và khách tới nghỉ ngơi

Phong cách thiết kế: Giữ lại tối đa cảnh quan quanh đó, thiết kế theo phong cách tựa núi hướng hồ, ôm trọn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình độc đáo của công trình

Vị trí đặc trưng: nằm ở các vùng có thắng cảnh đặc thù, nơi được thiên nhiên ưu ái, ở Việt Nam thường là ở các vùng địa thế miền núi trung du phía Bắc như Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh…

Biệt thự biển:

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng Biệt thự biển.

Khái niệm: Biệt thự biển là loại hình biệt thự được thiết kế và xây dựng ở xung quanh những bãi biển đẹp có đầy đủ tiện ích như một biệt thự bình thường.

Phong cách thiết kế: hài hòa, tinh tế, đẳng cấp, tạo nên một không gian tha hồ, yên bình nhưng cũng phải có sự hoành tráng.

Vị trí đặc trưng: Nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng ở vị trí thuận lợi trên các bãi biển xinh đẹp, hoang sơ

Condotel:

Condotel cần phải có một doanh nghiệp đứng ra điều hành và quản lý những vấn đề về việc cho thuê lại

Phong cách thiết kế : đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ phương tiện thổi nấu và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình

Vị trí đặc trưng: được xây ở những thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

Shophouse/Shoptel phục vụ cho du lịch:

Khái niệm: Cụm từ shophouse/shoptel là kết hợp của 02 từ: “shop” và “house” hoặc “hotel” chính vì thế có thể hiểu rằng là loại hình vừa phối hợp để ở/nghỉ dưỡng và hài hòa với cửa hàng buôn bán buôn bán.

Phong cách thiết kế: thiết kế xây dựng của shophouse là thiết kế quy hoạch cứng không thể điều chỉnh cũng như không thể đổi thay cấu trúc

Vị trí đặc trưng: Shophouse/Shoptel thường được nằm trong một khu đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng có quy hoạch đồng bộ đặc trưng, loại hình này hết sức phổ biến ở những nước có nền du lịch phát triển có cụm du lịch nghỉ dưỡng lớn như Marina Bay ở Singapore, Macau, Las Vegas, …

***Tìm hiểu: Shophouse là gì?

Tiềm năng của loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với các khách hàng/ nhà đầu tư nhất định, không hề đại trà. Và đối tượng mà những dự án loại này hướng đến, đa phần là người có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội.

Tuy nhiên, bù lại số lợi nhuận từ các sản phẩm bất động sản một khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định trong thời kỳ dài. Bạn có thể bắt đầu đầu tư vào loại sản phẩm Bất động sản này và thu lợi nhuận gia nâng cao từng chút một, quan trọng là phải kiên nhẫn và không quá bị “áp lực” về tiền bạc chi phối.

Lợi nhuận của việc buôn bán Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phải thông qua kiểm tra gắt gao của các đơn vị kiểm toán uy tín trên thế giới, giúp người mua không phải lo lắng và yên tâm lúc đầu tư.

Đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng đem đến thời cơ sinh lời từ việc mua đất ở những khu vực phát triển du lịch.

Dù vị trí Bất động sản nghỉ dưỡng của bạn xa hay gần, cần dựa vào tiềm năng phát triển du lịch của địa phương để phán đoán và đưa ra quyết định nên đầu tư hay không. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét cẩn thận về những thông tin về chủ đầu tư – Những người dựng nên những khu nghỉ dưỡng hút khách sẽ quản lý tài sản cho bạn.

Cơ chế hoạt động của bất động sản nghỉ dưỡng

Lợi nhuận của loại hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các chủ sở hữu sẽ nhận được lợi nhuận bằng hình thức nào? Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất. Các nhà đầu tư sẽ nhận được khoảng 80% đến 85% lợi nhuận đến từ các hình thức kinh doanh, khai thác, cho thuê các khu biệt thự, khách sạn hay khu du lịch.

Đây là loại hình đầu tư kém rủi ro hơn bất kỳ loại đầu tư nào, nhưng vẫn đảm bảo được tỷ suất sinh lời. Theo tính toán, nghiên cứu của các chuyên gia, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có tỷ suất sinh lời từ 8% đến 12%. Nhiều hơn nhiều lần so với việc gửi tiền ngân ngân hàng, mua vàng,…

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư có tổng cộng hai hình thức kinh doanh. Cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà các nhà đầu tư hay khách hàng phải cân nhắc lựa chọn.

Tự kinh doanh

Tự kinh doanh là hình thức mà khách hàng sẽ nhận được toàn bộ số tiền đến từ việc kinh doanh như cho thuê các căn biệt thự, căn hộ,… Thế nhưng, việc này cũng đồng nghĩa với việc chủ sở hữu bất động sản sẽ tự tìm kiếm đối tượng khách hàng và cũng phải đảm nhiệm việc quản lý, vận hành của sản phẩm.

Quản lý và cho thuê

Đối với hình thức quản lý và cho thuê, các nhà đầu tư, chủ sở hữu chỉ cần ủy thác quyền quản lý và cho thuê lại cho đối tượng trung gian (môi giới bất động sản). Hình thức này sẽ mang lại nhiều thời gian và không tốn nhiều công sức cho chủ sở hữu, thế nhưng lợi nhuận sẽ được chia bớt (thường sẽ là 80%-20% hoặc 85%-15%).

Lý do nên đầu tư

Những lý do nên rót tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Chúng tôi sẽ gợi ý một vài ưu điểm của loại hình bất động sản này để bạn có thêm cơ sở cũng như động lực đầu tư.

Dễ dàng trong quản lý

Hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều được đảm bảo thiết kế theo tiêu chuẩn cả về tổng quan, chi tiết và các dịch vụ được tích hợp. Chính vì thế, các chủ sở hữu không cần quá quan tâm về các chi phí khác như: tu sửa, bảo trì,… và hoàn toàn có thể yên tâm khi được quản lý dự án hỗ trợ, đảm bảo việc kinh của chủ sở hữu thuận lợi.

Đa dạng hình thức đầu tư

Như đã đề cập ở trên, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có rất nhiều loại hình: biệt thự biển, biệt thự núi, condotel, shoptel,…được thiết kế với nhiều kiểu dáng mới lạ đi cùng dịch vụ hiện đại chuẩn quốc tế, đánh vào nhu cầu và thị hiếu khách hàng. Chính vì thế, bất động sản nghỉ dưỡng đã thu hút một số lượng lớn phân khúc khách hàng giàu tiềm năng.

An toàn, bền vững

Để đầu tư sinh lời cao thì phải chấp nhận rủi ro và mạo hiểm. Tuy nhiên, đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà đầu tư, bởi lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng luôn được xem là thị trường an toàn, giàu tiềm năng và khả năng sinh lời cao.

Điều này, thể hiện ở việc tốc độ tăng trưởng ngành du lịch Việt Nam ngày càng tăng, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, Đà Nẵng đang là điểm du lịch được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy nên, dịch vụ nghỉ dưỡng cũng phát triển bền vững và được mở rộng theo.

Khả năng tăng trưởng, sinh lời cao

Nếu so với các kênh đầu tư sinh lời khác như: chứng khoán, ngoại tệ, tiền gửi tiết kiệm,…luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thì bất động sản nghỉ dưỡng là thị trường được đánh giá là có mức độ an toàn cao và khả năng sinh lời hấp dẫn, vì sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam qua những năm gần đây.

Nhu cầu ngày càng tăng

Kinh tế – Xã hội ngày càng phát triển kéo theo mức sống và mức thu nhập của người dân tăng lên, chính điều này đã khiến nhu cầu được hưởng thụ các dịch vụ lớn dần. Đồng thời, việc xuất hiện các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng mới đã và đang thu hút khách du dịch trong và ngoài nước, giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có thêm nhiều cơ hội mở rộng, phát triển và có nguồn cung dồi dào.

Chia sẻ, chuyển nhượng lợi nhuận linh hoạt, dễ dàng

Có thể hiểu đơn giản là việc chia sẻ, chuyển nhượng lợi nhuận giữa nhà đầu tư và một đơn vị khác. Thông thường, nhà đầu tư sẽ được hưởng một khoảng thời gian miễn phí sử dụng dịch vụ của dự án nghỉ dưỡng, vì thế nếu nhà đầu tư không dùng đến gói dịch vụ này thì có thể chia sẻ hoặc chuyển nhượng để kiếm thêm thu nhập.

Meyhomes Capital Phú Quốc với vị trí đắc địa, được thiên nhiên ban tặng bao quanh bởi những địa danh di tích lịch sử lâu đời, những khu rừng nguyên sinh, bờ biển Bãi Trường bờ biển được đánh giá là đẹp nhất Phú Quốc, cùng với sự đầu tư toàn diện của tập đoàn Tân Á Đại Thành. Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ trở thành tâm điểm sáng về khu đô thị thông minh, sinh thái không chỉ ở Đảo Ngọc Phú Quốc mà còn lan toản đến khắp mọi miền của đất nước.

THÀNH PHỐ ĐẢO NHIỆT ĐỚI

Tại Meyhomes Capital Phú Quốc, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cuộc sống đa sắc màu của một hòn đảo nhiệt đới thiên đường. Từ cảnh sắc thiên nhiên miền nhiệt đới, đến văn hóa, ẩm thực, giải trí và cuộc sống bản địa đa sắc màu. Đây là nơi lý tưởng dành cho khách du lịch muốn hòa nhập vào điểm đến và tìm hiểu về văn hóa, đời sống tại đây.

MỘT DI SẢN TRUYỀN ĐỜI

Meyhomes Capital Phú Quốc tự hào khi nằm trong 8% tổng diện tích đất được cấp quyền sở hữu vĩnh viễn tại Phú Quốc. Đây sẽ là tiềm năng rất lớn khi quỹ đất tại Đảo Ngọc không nhiều, điều này mang đến một cơ hội đầu tư ưu việt nhất từ trước đến nay. Sở hữu cơ ngơi với thời hạn lâu dài cho chính mình và cho gia đình – một di sản truyền đời với những giá trị thăng hoa vững bền cùng thời gian.

CỘNG ĐỒNG KINH DOANH

Đây còn là nơi hội tụ cả cộng đồng các nhà đầu tư nhạy bén và có tầm nhìn dài hạn từ khắp mọi miền đổ về để kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, cùng nhau phục vụ lượng khách du lịch đến trải nghiệm cuộc sống đa sắc màu tại thành phố đảo nhiệt đới Meyhomes Capital Phú Quốc