BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2022 CÓ RỘNG MỞ CƠ HỘI ĐẦU TƯ?

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 sẽ mở ra cơ hội đầu tư lớn bởi xu hướng chia sẻ lợi nhuận cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn từ các doanh nghiệp địa ốc.

Bước vào quý cuối cùng của năm 2022, thị trường bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn khi sức mua suy giảm, lãi suất ngân hàng tăng, thanh khoản thấp,… Điều này khiến giới đầu tư e ngại, dè dặt xuống tiền cho các sản phẩm bất động sản.

Bức tranh thị trường ảm đạm dường như được điểm sắc, ấm dần lên nhờ những chính sách ưu đãi lớn nhất trong năm từ các doanh nghiệp địa ốc.

Rộng mở cơ hội sở hữu BĐS

Trong bối cảnh thị trường bất động sản biến động, đối mặt với nguy cơ chịu tác động suy thoái từ nền kinh tế ảm đạm, nhiều doanh nghiệp đã tung hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ lãi suất, tặng chiết khấu cao,…

Điều này cho thấy các doanh nghiệp bất động sản đã sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng cũng như giúp khách hàng giảm áp lực tài chính giữa lúc tín dụng bị siết chặt, lãi suất cao, khó dùng đòn bẩy tài chính để sở hữu bất động sản.

Trên thực tế, dễ dàng nhận thấy các ưu đãi này đã thực tế hơn so với trước, khi chiết khấu thẳng vào giá bán, hoặc tìm cách giảm ngay áp lực tài chính cho khách hàng.

Đáng chú ý, ngoài các chính sách như ân hạn nợ gốc kéo dài, tặng các gói nội thất, tiện ích có giá trị cao,… thì một số đơn vị đã mạnh tay hỗ trợ khách hàng bằng chính sách hỗ trợ lãi suất kéo dài. Điều này đang đánh trúng nhu cầu của người mua hiện nay khi lãi suất ngân hàng đang có dấu hiệu tăng mạnh.

Một nhà đầu tư tại TP.HCM nhận định: “Tôi thấy hiện giờ là cơ hội để đầu tư tích sản cho những ai có nguồn vốn mạnh, có sẵn tiền mặt. Xuống tiền ở thời điểm hiện tại tôi thấy rất tốt cho việc đầu tư lâu dài. Bởi tiền hay vàng có thể trượt giá nhưng còn đất thì không. Như ông bà mình hay nói “mua vàng thì lỗ mua thổ thì lời”.

Hòa cùng đường đua kích cầu cuối năm, các thị trường tiềm năng như Đồng Nai cũng công bố nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng lại sát với nhu cầu thực tế của nhà đầu tư hiện nay.

Đây được xem là chính sách độc nhất tại thị trường Đồng Nai trong giai đoạn hiện tại, bởi chính sách này không chỉ giúp nhà đầu tư sở hữu với số vốn thấp và an toàn nhất.

Việc các doanh nghiệp địa ốc tung ra nhiều ưu đãi sâu trong thời điểm này chỉ mang tính ngắn hạn nhưng đó lại là cơ hội “vàng” cho những nhà đầu tư muốn tích sản bất động sản. Bởi mặt bằng giá sẽ sớm được phục hồi khi thanh khoản, tín dụng được khơi thông.

Đầu tư bất động sản trong giai đoạn này không chỉ giúp nhà đầu tư mua bất động sản giá tốt, hưởng nhiều ưu đãi kèm theo mà còn giúp tích sản dài hạn, tái đầu tư sinh lời trong tương lai. Đây là thời cơ hiếm có để nhà đầu tư nhanh tay chớp lấy thời cơ, giành phần thắng chắc chắn về phía mình.

Bên cạnh đó, thời điểm này nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng đánh giá về mức độ sinh lời dài hạn trong tương lai nếu muốn đầu tư tích sản bất động sản.

Ưu đãi sâu là một lợi thế để tích sản trong giai đoạn hiếm có này nhưng cũng nên xem xét xuống tiền ở những sản phẩm được đầu tư hạ tầng chuẩn chỉnh, vị trí kết nối tốt, cũng như có các chính sách tái đầu tư như cho thuê, đầu tư kinh doanh các mô hình dịch vụ du lịch,…