Báo cáo thị trường Bất động sản Hồ Chí Minh Quý I năm 2019

Vừa qua CafeLand vừa công bố “Báo cáo thị trường bất động sản quý 1 năm 2019” ở 2 thị trường chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, 2 dòng sản phẩm được chú ý nhất là căn hộ và biệt thự, nhà phố.

Thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh
Quý I/2019, thị trường căn hộ TP.HCM có 4.684 căn hộ được chào bán, giảm 36% so với quý 4/2018. Nguyên nhân có thể là do: (1) Sự tăng cường rà soát, thanh kiểm tra tình trạng pháp lý tại hàng loạt các dự án, (2) Hạn chế cấp phép dự án mới trong giai đoạn 2018-2020 (3) Sự dịch chuyển nhu cầu căn hộ sang khác khu vực quanh Thành phố như Bình Dương, Long An, Đồng Nai… khiến thị trường căn hộ sụt giảm đáng kể.

thi-truong-bat-dong-san-HCM

Không giống với các tỉnh thành khác, tại Hồ Chí Minh căn hộ thấp và trung cấp được chào bán ra thị trường chỉ chiếm 40%, có đến 60% nguồn cung căn hộ cao cấp và hạng sang được chào bán tại TP.HCM trong quý I/2019 vừa qua. Điều này phần nào khiến khiến mặt bằng giá căn hộ tăng vọt. Mặt bằng giá của loại căn hộ hạng sang hiện nay dao động 168-280 triệu đồng/m2.

Thị trường biệt thự, nhà phố tại thành phố Hồ Chí Minh
Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, các dự án biệt thự, nhà phố ngày càng khan hiếm tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong quý I/2019 có 413 sản phẩm biệt thự, nhà phố được chào bán từ các dự án án CityLand Park Hills (Gò Vấp), King Crown Village (quận 2), Senturia Nam Sai Gon (Bình Chánh)….

Theo CafeLand dự báo, việc khan hiếm nguồn cung biệt thự, nhà phố trên thị trường TP.HCM sẽ kéo dài đến hết năm 2019 nếu không có việc cải thiện quy trình pháp lý.

thi-truong-nha-pho-HCM

Ngoài yếu tố quỹ đất khan hiếm, nguồn cung hạn chế trên thị trường thì biệt thự, nhà phố còn bị ảnh hưởng từ việc cấp phép các dự án mới trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn CafeLand